Ao Thun – Chào các bạn từ lâu áo thun đồng phục đã được các bạn trẻ lựa chọn. Nó khá dễ mặc mà tiện dụng mọi lúc mọi nơi, để tăng thêm độ trẻ trung cũng như tươi mới cho người đọc hiện nay

Chào các bạn từ lâu áo thun đồng phục đã được các bạn trẻ lựa chọn. Nó khá dễ mặc mà tiện dụng mọi lúc mọi nơi, để tăng thêm độ trẻ trung cũng như tươi mới cho người đọc hiện nay đang có xu hướng in hình lên áo thun, nhưng không phải ai cũng biết kỹ thuật in cũng như các loại in, hôm nay công ty may Thiên Hoàng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về một số kỹ thuận in áo thun hiện nay nhé.

Tìm hiểu về mực in áo thun

 

1. In lụa mực nước: Thường dùng để in trên áo thun màu trắng hoặc những áo có màu nhạt.

Ưu điểm: Thân thiện với môi trường, hình in rất mềm tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Mực bền và không có bị bong tróc trong quá trình giặt và ủi.

Nhược điểm: Vì chỉ dùng được cho những áo có màu sáng nên không dùng được trên vải thun tối màu, và vải có thành phần polyester cao.

2. In lụa mực Plastisol: Loại mực này rất thông dụng , được sử dụng rộng rãi và có thể in trên tất cả các loại vải.

Ưu điểm: màu in không bị ảnh hưởng khi in trên vải sẫm màu. Có thể xử lý để in rất nhiều loại hiệu ứng khác nhau.

Nhược điểm: Giá thành cao, không thân thiện với môi trường. Là loại mực in đặc và nặng nhất nên tạo cảm giác nặng nề khi mặc áo có hình in lớn. Mặt hình in không mịn. Nên chỉ dùng in khi “áo thun” có kích thước nhỏ.

Tìm hiểu về mực in áo thun

3. In lụa mực dẻo: Mực dẻo ( còn gọi là mực cao su) là loại mực có thành phần gốc Acrylics và dung môi đễ pha mực là nước. Mực cao su có đặc tính nổi bật là làm cho sản phẩm có độ mềm mại. Đặc biệt, mực này thân thiện với môi trường không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.Có 2 loại in dẻo thường và in dẻo mực cao su.

Ưu điểm: Thân thiện với môi trường, hình in mềm mại. Giá thành rẻ.

Nhược điểm: Hạn chế về chủng loại, khó in những chi tiết nhỏ, độ bền màu không cao.

4. Một số hiệu ứng in mực Plastisol: In cao kiểu in này tạo sự nổi bật cho hình in trên chất liệu vải thun, tạo độ sắc nét và chắc chắn trong đường nét in. Thường được dùng nhiều trong in logo.

Ép phôi nhũ vàng, bạc: hình sau khi in sẽ được sử lý và ép vật liệu phôi chuyển đem lại hiệu ứng phản chiếu, nhìn khá bắt mắt.

Tìm hiểu về mực in áo thun

In Dạ quang hình in sử dụng chất liệu phát quang, chúng có thể tích tụ ánh sáng rồi phát quang khi trời tối. Thích hợp cho những hoạt động buổi tối nhất là các ca sỹ những người hay biểu diễn trên sân khấu và buổi tối.

Hy vong bài viết này có thể làm các bạn thêm hứng thú và có thêm kiến thức về các loại mực in áo. Nếu bạn nào có nhu cầu may áo thun thì liên hệ công ty may Thiên Hoàng qua số Hotline 0938 665 965 để đươc tư vấn và hỗ trợ đặt hàng bạn nhé.

Leave a comment