Ao Thun – Bạn đã từng may và in áo thun đồng phục tại công ty Thiên Hoàng, nhưng có một điều mà các bạn đang băn khoăn….

Bạn đã từng may và in áo thun đồng phục tại công ty Thiên Hoàng, nhưng có một điều mà các bạn đang băn khoăn và lo lắng là làm cách nào để bảo quản những chiếc áo thun đồng phục của mình để những chiếc áo của mình luôn luôn được bền đẹp và chất lượng in áo thun không bị lem màu, phai màu,dễ rách…. Đồng Phục Thiên Hoàng xin chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm từ cách giặt áo thun đồng phục đến cách bảo quản chúng để những chiếc áo thun đồng phục của các bạn luôn như mới.

Cách bảo quản áo thun và in áo thun

In áo thun và cách bảo quản áo thun

– Nếu bạn mới in áo thun đồng phục mà chưa mặc và giặt lần nào, lúc đó áo mới xuất xưởng nên mực in còn mới, chưa khô và không bám chắc vào áo, bạn không nên đem giặt ngay để tránh làm hình in bị mờ và nhòe đi.

– Lần giặt đầu tiên bạn nên vò bằng tay, giặt bằng nước lã và không có xà bông. Và không nên giặt chung các màu áo với nhau, vì đối với các loại áo thun có màu sẫm thường rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung có thể áo thun sẽ bị lem màu và làm dính màu sang các loại quần áo khác.

– Để giữ màu của áo thun đồng phục được bền lâu và không bị ra màu trong quá trình giặt, các bạn có thể ngâm áo thun trong nước ấm có pha chút giấm hoặc muối hột trong khoảng 15-20 phút.

– Nên giặt áo thun đồng phục bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo thun trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

In áo thun và cách bảo quản áo thun

 

– Không đổ trực tiếp các loại xà phòng, chất tẩy lên hình in. Tránh sử dụng các loại xà bông giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy đối với áo màu.

– Tránh dùng các loại nước xả làm mềm vải vì nó sẽ làm áo bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bị bong tróc.

– Để sử dụng áo thun công sở đồng phục được lâu bền hơn nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

– Không nên vắt áo thun quá mạnh sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn.

– Không nên để chiếc áo thun đồng phục của bạn ở những nơi quá ẩm thấp, với tính chất hút ẩm tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo.

– Sau khi mặc áo thun đồng phục đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt ngay vì để lâu áo thun sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

In áo thun và cách bảo quản áo thun

 

– Khi phơi bạn nên lộn trái áo lại và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời trực tiếp cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo bị phai màu rất nhanh. Và nên phơi ngang áo trên dây, vì vải của áo thun thường hay chảy xệ, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài sẽ biến dạng áo ban đầu.

– Áo thun 100% cotton hơi nhăn khi giặt xong, vì vậy khi ủi áo tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.

– Nếu bạn in áo thun quảng cáo có nhiều hình hoặc hình to thì không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất là dùng móc treo hoặc gập đôi áo lại là được.

In áo thun và cách bảo quản áo thun

 

Mọi chi tiết về áo thun đồng phục cũng như cách bảo quản chúng ra sao vui lòng liên hệ với chúng tôi – công ty may áo thun Thiên Hoàng qua Hotline: 0938 665 965  Mr Hoàng  hoặc qua Email: kinhdoanh@thienhoangco.com để nhận tư vấn nhé.

Leave a comment